Suapinmaykhoan.vn - Dich Vu Sua Pin May Cong Cu Chuyen Nghiep - Bao hanh 12 thang
  • Cell chính hãng
  • Cell Ni-mh
  • Thiết bị ngành pin laptop
  • Phần mềm reset pin laptop
  • Sạc dự phòng power bank
HTML5 Slideshow Code by WOWSlider.com v4.8

Chi tiết bài viết

Mua pin laptop mới hay phục hồi pin?

 Ngày 13/01/2011 Lượt xem 17419

Như chúng ta biết, máy tính xách tay (Laptop) khác với máy tính để bàn (Destop) là tính cơ động của nó. Chúng ta hoàn toàn có thể di chuyển và đặt chúng ở bất kỳ nơi nào và ngày cả khi không có ngồn điện AC! Sự khác biệt này là laptop có nguồn điện DC, cụ thể là PIN (Battery Power) mà destop không có được!
Nếu chúng ta sở hữu laptop mới 100% thì vấn đề pin không phải bàn luận (trong khoảng 1 năm đầu!). Trên thực tế, một chiếc laptop có thể hoạt động tốt trong khoảng 3 - 5 năm, thậm chí lâu hơn nữa. Hoặc đôi khi chúng ta phải sở hữu laptop cũ! Khi đó chúng ta sẽ gặp vấn đền về pin như là sạc không vào, sử dụng mau hết, máy tính không nhận pin,.... bởi tất cả pin có tuổi thọ "ngắn" hơn laptop, đến một thời gian nhất định chúng sẽ hư! Khi gặp vấn đề này chúng ta sẽ phải làm gì? Mua pin mới hay phục hồi pin cũ (thay cell pin)?
Để các bạn hiểu rõ hơn về pin laptop (mới 100%) và pin phục hồi (thay cell) trên thị trường hiện nay, chúng được chia thành những loại cơ bản sau:

Pin mới: Có 3 loại phổ biến

1. Pin thay thế (Replace), hay thường gọi là pin OEM, phổ biến nhất hiện nay. Pin này được sản xuất bởi các Cty TQ, không có xuất xứ rõ ràng, chất lượng không theo bất kỳ tiêu chuẩn nào và tất nhiên là độ an toàn khi sử dụng rất thấp! Giá cả phải chăng, chỉ từ 500.000đ/pin!
Hinh. Pin thay thế - pin OEM

Hinh. "Logo" pin thay thế (pin OEM)


Hình. Cell bên trong pin thay thế (pinOEM)


Hinh. Mạch pin bên trong pin thay thế (pin OEM)


2. Pin Zin, theo cách gọi của các Cty, Siêu thị kinh doanh laptop bán ra. Chất lượng tốt hơn pin OEM. Mọi thông số là chung chung, cũng không rõ ràng! Giá tương đối chấp nhận được, trên dưới 1tr đến 1tr2.

3. Pin chính hãng (Original Products), do chính các hãng laptop như là Acer, Asus, HP. IBM,...cung cấp. Chất lượng theo tiêu chuẩn chính hãng toàn cầu. Song chúng lại rất ít và nếu có thì giá rất cao, trên dưới 1tr5 đến hơn 2tr.

Hinh. Pin chính hãng - pin Original
 


Hinh. Logo pin chính hãng (pin Original) - Lenovo


Hinh. Cell pin chính hãng (pin Original) - Panasonic


Hinh. Mạch pin chính hãng (pin Original)

Phục hồi pin - Thay cell pin:

1. Thay cell thay thế, thường gọi là cell OEM, tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay bởi chúng được bán khá phổ biến ở VN và giá cả khá mềm, chỉ hơn 350.000đ/pin. Chất lượng chỉ có thể tương đương hoặc tốt hơn pin OEM và tùy loại cell, công nghệ và tay nghề kỹ thuật viên.

2. Thay cell chính hãng (Original Cell): Samsung (Korea), Panasonic (Japan), Sanyo (Japan),.... Cell chính hãng được sản xuất bởi những hãng chuyên sản xuất cell pin laptop. Do đó dung lượng và tuổi thọ cell đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khắc khe từ các hãng laptop. Các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Giá từ hơn 400.000đ là các bạn sở hữu ngay 1 pin laptop chính hãng, bảo hành 12 tháng, tuổi thọ lên tới hơn 3 năm.

» Pin mới thay thế là pin TQ, sử dụng mạch pin do TQ sản xuất, không có chế độ bảo vệ nên dễ gây cháy nổ và không đảm bảo thời lượng sử dụng. Do sử dụng cell china chất lượng kém, không có thương hiệu và dung lượng thấp (dùng sau 1 tháng thì thời lượng giảm xuống còn khoảng 1h, và sẽ giảm rất nhanh theo thời gian sử dụng). Bo mạch quản lý sạc xả của pin không chính hãng, không đảm bảo kỹ thuật cũng như độ an toàn cho pin hoạt động, rất dễ gây cháy nổ pin, dẫn đến hỏng laptop.

» Pin laptop chính hãng (Original Products) do chính nhà sản xuất máy tính cung cấp (IBM, DELL, SONY,...), sẽ đảm bảo về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. Song trên thị trường, chúng rất ít và nếu có giá quá cao. Vì thế để mua được viên pin laptop chính hãng đúng nghĩa giá "mềm" thật không dễ!

» Với công nghệ phục hồi pin laptop tại KHANG MINH® BATTERY là công nghệ chính hãng. Do đó việc sở hữu pin laptop sau khi phục hồi, chất lượng tương đương pin laptop chính hãng hoàn toàn trong tầm tay của Quý khách khi đến với chúng tôi! Chất lượng pin tương đương pin chính hãng. Dung lượng tương đương hoặc cao hơn cả pin chính hãng. Giá thành chỉ chưa tới 1/3 so với pin mới. Thời gian bảo hành 12 tháng!

Pin phục hồi có giá thành rẻ hơn giá thành pin mới cùng chủng loại trên thị trường. Do chúng ta tận dụng lại vỏ và mạch pin zin chính hãng. Điều này rất quan trọng, pin mới không có được. Điều đặc biệt, pin sau khi phục hồi, Quý sử dụng như pin Zin chính hãng lúc mới, không cần cài đặt lại, máy tính tự động nhận lại pin. Và chúng ta có thể nâng dung lượng pin cao hơn so với ban đầu. Ví dụ, loại pin "zin" 4400mAh khi sạc đầy, sử dụng liên tục được 2h - 2h30, nếu nâng lên 5200mAh hoặc 5800mAh, sử dụng lên liên tục lên tới hơn 3h. Và sự khác biệt nữa là tuổi thọ có thể lên tới hơn 3 năm, nếu chọn cell Sanyo.

 Điều đặc biệt nữa là khi phục hồi pin - thay cell, chí phí áp dụng đồng giá tất cả laptop kể cả dòng máy mới nhất Core Duo, Core i5, Core i7 với pin có giá thành rất đắc như BPS26 chẳng hạn. Chỉ với 540.000đ là các bạn sở hữu ngay 1 pin laptop BPS26 chính hãng, chạy 3-4h, bảo hành 12 tháng (trong khi đó nếu mua mới giá từ 1.500.000đ - 2.000.000đ). 

Thử so sánh tổng quát pin Sony BBS22/BPS26 giữa mua pin mới và phục hồi pin (Thay cell):

1. Mua pin mới:

1. Pin SONY BPS22/BPS26 OEM - Replace (Sản phẩm thay thế)

2. Pin Sony BPS22/BPS26 Zin - Original Products ( Sản phẩm chính hãng)

- Dung lượng: 4400mAh

- Dung lượng: 4400mAh (47Wh)

- Cell OEM - Made in China

- Cell Sony - Made in JAPAN

- Gía: 900.000đ – 1.200.000đ

- Giá: 1.500.000đ / 2.500.000đ

- Độ bền: Khoảng dưới 1 năm.

- Bảo hành: 6 – 9 tháng.

- Thời gian sử dụng: 1h30 - 2h30.

- Thời gian sử dụng (sau 3 tháng): <1h30

- Thời gian sử dụng (sau 6 tháng): <1h

- Thời gian sử dụng (sau 12 tháng): ???

- Độ bền từ 2 - 3 năm.

- Bảo hành: 12 tháng.

- Thời gian sử dụng: 2h - 3h.

- Thời gian sử dụng (sau 6 tháng): khoảng 2h
.

- Thời gian sử dụng (sau 12 tháng): khoảng 1h30

Chú ý: Điều kiện bảo hành pin mới là chỉ bảo hành lỗi kỹ thuật, mà không bảo hành chai cell, tức không bảo hành khi dung lượng pin giảm!

2. Thay cell hay gọi là Phục hồi pin:

1. Thay cell OEM (Replace)

2. Thay cell chính hãng SANYO (Original)

- Dung lượng: 4400mAh (47Wh)

- Dung lượng: 4400mAh (47Wh)

- Cell OEM - Made in China

- Cell SANYO - Made in JAPAN

- Gía: 360.000đ/pin

- Giá: 600.000đ/pin

- Độ bền 1 - 1.5 năm.

- Bảo hành: 6 tháng.

- Thời gian sử dụng: 2h - 2h30.

- Thời gian sử dụng (sau khi thay cell 6 tháng): hơn 1h30


- Thời gian sử dụng (sau khi thay cell 12 tháng): khoảng hơn 1h

- Độ bền 3 tới 5 năm.

- Bảo hành: 12 tháng.

- Thời gian sử dụng: 2h - 3h.

- Thời gian sử dụng (sau khi thay cell 6 tháng): khoảng hơn 2h
.

- Thời gian sử dụng sau khi thay cell 12 tháng: khoảng hơn 1h30


Chú ý: Bảo hành khi thay cell tại Khang Minh ®Battery là bảo hành kỹ thuật và bảo hành dung lượng pin giảm. Khác với mua pin mới.

Khi thay cell ngoài việc đảm bảo chất lượng cell và thông số kỹ thuật mạch pin chúng ta có thể tăng dung lượng pin cao hơn, để thời gian sử dụng lâu hơn. Hoặc chọn loại cell tốt hơn pin gốc chính hãng (ORIGINAL Battery).

"Tất cả do bạn và vì bạn!"

Sau đây là một số ý kiến, xin được chia sẽ với các bạn.

1. Theo VnExpress.net.
Trích:" Cảnh báo pin laptop giả và tái chế

Tại Việt Nam, nhiều người đã nhập một lượng lớn cell cũ từ Trung Quốc để tự tái chế pin cho máy tính xách tay. Đi kèm theo đó là một lượng vỏ được đặt sẵn theo mẫu như chính hãng để lắp và bán ra thị trường....."

Chi tiết tại đây.

2. Theo handheld.vn

Trích: " Chất lượng Pin laptop (OEM /Replace) ở Việt Nam

Cái lappy Dell của em pin bây giờ kém rồi, định mua 1 pin khác nhưng đang lăn tăn về chất lượng pin ở Vn quá (loại OEM /Replace), bác nào đã dùng các dòng pin này rồi cho em thông tin với ạ.
Cảm ơn các bác...."
Chi tiết xem tại đây

 3. Theo mycomputer.vn

Trích: "

Những người có mức thu nhập thấp thường chọn thay cell pin laptop làm giải pháp "cứu hộ" khi pin bị chai, nhưng không mấy ai lường được những nguy cơ sẽ xảy ra đối với máy tính của mình.

Bảo Anh (Giảng Võ, Hà Nội) là sinh viên năm thứ ba của một trường đại học lớn ở Hà Nội. Pin của chiếc laptop HP Probook 4420s bị chai khiến anh rất khó khăn mỗi khi học tập và làm việc. Do đó, Bảo Anh quyết định mua pin mới cho chiếc máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, giá pin cho máy tính xách tay dao động từ 800.000 đến 1.000.000 đồng lại không phải là một mức hợp lý với sinh viên như Bảo Anh nên anh nghĩ tới việc thay cell cho pin như lời bạn bè giới thiệu......"

Chi tiết xem tại đây.


 
 
 
 

Các bài viết khác

Xem tất cả